Quy tắc lựa chọn thắt lưng phù hợp với giày mà nam giới cần biết

Quy tắc lựa chọn thắt lưng phù hợp với giày mà nam giới cần biết

16/10/2018 Đăng bởi: 4MENVN

Lựa chọn thắt lưng phù hợp với giày giúp trang phục có sự đồng nhất, tôn lên vẻ đẹp của trang phục. Với các phong cách khác nhau, sẽ có những loại giày và loại dây lưng khác nhau.

Nhiều người đàn ông có thói quen sử dụng cùng 1 loại thắt lưng cho tất cả các trang phục. Điều này đôi khi làm mất đi vẻ thời trang. 

Lựa chọn thắt lưng phù hợp với giày giúp trang phục có sự đồng nhất, tôn lên vẻ đẹp của trang phục. Với các phong cách khác nhau, sẽ có những loại giày và loại dây lưng khác nhau.

Dưới đây là một số quy tắc phối hợp giữa thắt lưng và giày phù hợp mà bất kỳ người đàn ông nào cũng nên biết.

Nguyên tắc cơ bản để phối hợp giữa thắt lưng và giày là giày màu nào thì thắt lưng màu ấy.

Điều này thật đơn giản. Tất nhiên sẽ có những ngoại lệ và cùng một màu nâu cũng có những màu đậm - nhạt khác nhau. Vì vậy, để trở thành một chàng trai thực sự tinh tế trong cách phối hợp dây lưng và giày bạn vẫn nên theo dõi tiếp bài viết này.

Màu đen luôn được coi là màu dễ kết hợp nhất, bởi sẽ không có quá nhiều khác biệt đối với các sắc độ của màu đen. Vì vậy nếu bạn có ý định đi một đôi giày đen thì hãy chọn ngay một chiếc dây lưng đen mà không cần phải đắn đo suy nghĩ.


Màu nâu thì phối màu khó hơn một chút. Trong thời trang thường tồn tại rất nhiều sắc thái khác nhau của màu nâu. Vì vậy, khi quyết định lựa chọn đôi giày nâu cho ngày hôm đó thì hãy nhớ: “Nâu đậm đi với nâu đậm, nâu nhạt đi với nâu nhạt”

Cũng nên áp dụng nguyên tắc đồng bộ về màu sắc đối với cả những phụ kiện khác như ví da, túi xách, dây đeo đồng hồ,… Hãy sử dụng phụ kiện màu nâu khi đi giày nâu và ngược lại đối với giày đen.

Trong trường hợp bạn không sở hữu quá nhiều phụ kiện khác nhau thì việc lệch tông màu một chút cũng không phải vấn đề quá lớn. Điều quan trọng là đừng bao giờ kết hợp giày đen với dây lưng nâu hay giày nâu với dây lưng đen nếu bạn không muốn mình trở nên thiếu tinh tế, thậm chí là kì cục.

Đối với sneaker:

Vẫn tuân theo nguyên tắc cơ bản, hãy chọn một chiếc dây lưng có màu sắc hài hoà với tổng thể bộ trang phục. 4Menvn bật mí là nên sử dụng dây lưng có chất liệu vải dù khi kết hợp với những đôi giày sneaker năng động.

Hoặc trong nhiều trường hợp bất khả kháng thì chiếc dây lưng nâu cơ bản của bạn sẽ có thể đi với hầu hết các bộ đồ đơn giản thường ngày.

Trên đây là một vài gợi ý hữu ích dành mà các chàng trai cần thuộc nằm lòng khi lựa chọn dây lưng và giày phù hợp và tinh tế. 

Hãy lựa chọn cho mình những chiếc thắt lưng phù hợp nhất với trang phục của mình.

 

Xem thêm: 

Bạn có biết bí kíp giúp các quý ông lựa chọn bộ vest vừa vặn với người

Tuyển tập các mẫu thắt lưng da bò lịch lãm 2018

5 sai lầm khi chọn ví nam mà nhiều người thường mắc phải

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: