Những chú ý khi chọn thắt lưng cho nam

Những chú ý khi chọn thắt lưng cho nam

14/11/2018 Đăng bởi: 4MENVN

Thắt lưng (dây lưng, dây nịt) nam là phụ kiện vô cùng quan trọng cho phái mạnh nhằm tăng sự lịch lãm, cuốn hút và hấp dẫn. Một chiếc thắt lưng phù hợp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của trang phục. Hãy cũng Phụ Kiện Nam 4Menvn tìm hiểu những lưu ý khi mua thắt lưng nam nhé.

1. Đầu khóa thắt lưng nam

Khóa thắt lưng càng to càng kém trang trọng. Thắt lưng công sở thường khá nhỏ, khóa phẳng màu vàng hoặc bạc. Những khóa lớn hơn thường xuất hiện nhiều trong những thắt lưng dạo phố.

Nếu bạn dùng những phụ kiện nam như măng séc, gài caravat… thì màu của mặt thắt lưng phải đồng màu với những phụ kiện đó. Nhẫn cưới là một ngoại lệ, vì nó thể hiện style riêng của mỗi người. Thắt lưng dạo phố thì có rất nhiều loại khóa khác nhau, tùy vào sở thích của bạn.

2. Chiều dài của thắt lưng

Đối với dây lưng nam công sở, sau khi thắt xong, phần đuôi thắt lưng phía bên trái của khóa không nên còn thừa dài quá hoặc ngắn quá (không có con số cụ thể cho phần này). 

Đối với thắt lưng dạo phố, nếu để đuôi dài quá trông sẽ rất luộm thuộm (vì bản chất của loại thắt lưng này là dày và to bản, rất khó để có thể xỏ 2 lần vào 1 con đỉa quần).

Thông thường, thắt lưng da bò sẽ có kích thước chung là 3.5x120 cm. Đây là kích thước thông dụng, phù hợp với đàn ông Việt nói chung.

3. Màu sắc thắt lưng nam

Ba màu thắt lưng “kinh điển” là : đen, nâu sẫm và nâu bò. Với 3 màu này, bạn có thể kết hợp với bất cứ trang phục nào. Lý tưởng nhất là có cả 3 màu để có thể tùy biến lựa chọn trong những dịp nhất định.

Màu sắc của dây nịt nên trùng với màu giày.

Xem thêm: Quy tắc lựa chọn thắt lưng phù hợp với giày mà nam giới cần biết

4. Những điều cần tránh

♦ Không chọn thắt lưng da cá sấu có khóa quá to hay quá nhiều chi tiết.

♦ Những chiếc dây nịt nam có đục quá nhiều lỗ hay có đóng đinh sắt chỉ nên dùng nếu như bạn đang ở độ tuổi 20, và chỉ trong những lúc đi chơi.

♦ Không bao giờ đeo một chiếc thắt lưng nam dùng cho những dịp trang trọng với một chiếc quần jeans, cũng không bao giờ dùng một chiếc thắt lưng mà bạn có thể dùng thoải mái khi đi chơi với một bộ complet sang trọng và lịch sự.

♦ Tránh xuất hiện trước mặt người khác phái với chiếc áo sơ mi bỏ trong quần mà lại không có thắt lưng.

Xem thêm:

Tuyển tập các mẫu thắt lưng da bò lịch lãm 2018

Thắt lưng - Phụ kiện không thể thiếu của đàn ông

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: